fbpx

Việc Youtube đang là kênh giải trí số 1 thế giới thì không ai có quyền thắc mắc hay bàn cãi gì thêm nữa và liệu đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tiếp cận với nguồn khách hàng dồi dào từ Youtube hay chưa. Nếu bạn đã biết đến quảng cáo trên Youtube, thì xin chúc mừng, bạn có thể sẽ có được hàng triệu lượt bắt tay với khách hàng tiềm năng trên trang giải trí này. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn chưa từng biết qua loại hình quảng cáo như vậy? Và cũng chưa từng được nghe nói các hình thức quảng cáo trên Youtube thì hôm nay mình xin mạn phép giới thiệu cho các bạn các hình thức quảng cáo trên Youtube mà bạn nên biết.

 

Điều gì khiến YouTube trở thành nơi hoàn hảo để hiển thị quảng cáo?

  • Người xem nói rằng họ có khả năng mua thứ gì đó mà họ đã xem trên YouTube cao hơn gấp 2 lần.
  • Hơn 70% người xem nói rằng YouTube giúp họ biết đến các thương hiệu mới nhiều hơn.
  • Người xem có khả năng sử dụng YouTube cao hơn gấp 4 lần so với các nền tảng khác để tìm thông tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các loại quảng cáo trên Youtube

Skippable In-Stream Video Ads ( Quảng cáo bỏ qua)

Quảng cáo video trong luồng có thể bỏ qua, có thể được phát trước video hay trong khi video đang phát. Những quảng cáo này thường phát trong tối thiểu 5 giây và sau đó người xem sẽ bấm bỏ qua chúng.

Skippable In Stream Video Ads

Tóm lại, quảng cáo video cần có thời lượng tối thiểu là 12 giây và bạn nên giữ nó không quá 3 phút. Một trong những đặc quyền của loại quảng cáo trên YouTube này là bạn sẽ chỉ bị tính phí khi người dùng xem ít nhất 30 giây, toàn bộ quảng cáo hoặc nếu họ nhấp vào quảng cáo đó.

Non-Skippable In-Stream Video Ads ( Quảng cáo không thể bỏ qua)

Những quảng cáo này cũng có thể phát ngay trước khi phát video hoặc trong suốt video. Điểm khác biệt duy nhất là không có nút bỏ qua. Có đến 76% người dùng sẽ bỏ qua quảng cáo được phát trong video youtube.

Non-Skippable In-Stream Video Ads

Thì quảng cáo không thể bỏ qua là tốt nhất khi thương hiệu của bạn cần được nâng cao nhận thức và không muốn nhận được hàng trăm hay hàng nghìn quảng cáo bỏ qua. Cách mà những quảng cáo này tính phí phát sinh cho mỗi lần hiển thị, cụ thể hơn là cho mỗi 1000 lượt xem (CPM).

Bumper Ads ( Quảng cáo đệm)

Quảng cáo đệm là loại quảng cáo video dài sáu giây, và không thể bỏ qua, phát ngay trước video chính. Những quảng cáo này sẽ hoàn hảo cho bất kỳ ai có thông điệp đơn giản để truyền tải đến và không cần phải sản xuất toàn bộ video dài một phút.

Những quảng cáo này là một điểm tuyệt vời để bạn có thể nỗ lực nâng cao nhận thức như quảng bá một sự kiện hay thúc đẩy phạm vi tiếp cận và tần suất của thương hiệu.

Quảng cáo Khám phá

Quảng cáo khám phá sẽ rất khác so với ba loại quảng cáo trước đó. Trên thực tế, chúng sẽ giống với quảng cáo tìm kiếm của Google, xuất hiện giữa những kết quả tìm kiếm theo cách bán hữu cơ. Giống như quảng cáo văn bản của Google, Quảng cáo khám phá của YouTube cũng cho biết “Quảng cáo” trong hộp để cho người dùng biết họ được trả tiền cho kết quả.

quảng cáo khám phá

Quảng cáo cho chiến dịch Khám phá sẽ bao gồm một hình ảnh thu nhỏ và ba dòng văn bản. Và những quảng cáo này cũng có thể sẽ hiển thị ở trên trang kết quả tìm kiếm, trang xem video và trên trang chủ YouTube.

Quảng cáo Không phải Video

YouTube cũng cung cấp các quảng cáo không phải video cho những thương hiệu không muốn bỏ ra một khoản chi phí lớn. Đầu tiên, bạn có thể chọn phát quảng cáo hiển thị hình ảnh ở bên phải của kết quả khi video đang phát.

Quảng cáo này sẽ có một hình ảnh, một số văn bản nằm ở bên phải hình ảnh và một nút để có thể nhấp vào trang web của bạn. Ngoài ra, có thể hiển thị lớp phủ quảng cáo biểu ngữ được bật lên ở trong video từ kênh đã quyết định kiếm tiền. Những quảng cáo không phải video này thường tính phí trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột.

Kết luận

Tóm lại, Đa dạng các hình thức quảng cáo trên Youtube sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến được những khách hàng tiềm năng của bạn. Tùy vào từng mục đích và ngân sách của bạn mà bạn có thể thiết lập một hình thức quảng cáo sao cho phù hợp. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn 5 loại quảng cáo trên Youtube mà từ đó thực hiện cho phù hợp.

Đánh giá