Cách Sử Dụng Công Cụ Meta Seo Inspector

công cụ meta seo inspector

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn thêm một công cụ miễn phí đó là meta seo inspector, công cụ này giúp các bạn kiểm tra tối ưu onpage hiệu quả nhất mà mình đang sử dụng!

công cụ meta seo inspector

Trong công việc seo hằng ngày của các bạn, thì có rất nhiều công cụ kiểm tra onpage của một website hay là onpage của một bài viết như là công cụ addon seoquake, công cụ Screaming Frog SEO Spider,… đây là 2 công cụ thông dụng nhất mà mình vẫn đang sử dụng. Hai công cụ này giúp các bạn kiểm tra xem website mình thiếu thẻ gì và cần thêm thẻ gì để website được tối ưu tốt nhất.

Trong khi đó Addon meta seo inspector là một công cụ miễn phí của google, nó nằm trong tiện ích của google và có tính năng gần giống với 2 công cụ trên nhưng đặc biệt ở addon meta seo này là nó hiển thị và báo lỗi trực tiếp cho bạn ngay trên giao diện trang web của mình, bạn có thể biết ngay web mình bị bao nhiêu lỗi và trong những lỗi đó là thiếu những thẻ nào cần khắc phục.

Cách cài đặt công cụ meta seo inspector

Quá trình cài đặt được addon meta seo này không phức tạp như bạn nghĩ mà nó chỉ bằng một ngụm nước mà bạn đang uống thôi “Có vẻ thú vị”. Để có thể cài đặt được addon này thì có 2 cách khá là đơn giản: Thứ 1 là bạn có thể vào bên trong tiện ích mở rộng của google và gõ chữ meta seo inspector là nó sẽ hiện ra addon meta seo inspector.

meta seo

Thứ 2 là bạn có thể lên google.com gõ từ addon meta seo inspector thì bạn sẽ thấy đường dẫn đầu tiên dẫn bạn đến kho giao diện tiện ích cài đặt addon này.

meta seo inspector

Sau đây là giao diện chính của tiện ích meta seo.

meta seo

Sau khi bạn cài đặt thành công addon này rồi, thì bên trên thanh công cụ tiện ích của trình duyệt của bạn sẽ hiện biểu tượng 2 bóng đèn xanh – vàng của addon meta seo.

meta seo

Sử dụng addon meta seo inspector

Khi quá trình cài đặt của bạn đã thành công tốt đẹp thì bạn có thể vào website của mình để trải nghiệm tính năng thú vị này. Bạn có thể nhìn lên thanh công cụ tiện ích ngay biểu tượng của meta seo thì nếu nó báo lỗi và hiện số lỗi của web bạn thì đồng nghĩa website bạn đang thiếu thẻ hay bị vấn đề gì đó.

meta seo inspector

Ngược lại nếu mà biểu tượng đó báo chữ ok màu xanh thì bạn hãy vui mừng vì website của bạn đã được tối ưu tốt.

meta seo

Khi biểu tượng báo lỗi và cho bạn biết số lỗi thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tương đó thì bạn sẽ biết được website của bạn đang bị thiếu thẻ gì và cần thêm thẻ gì.

meta seo

Trong công việc làm seo thì việc tối ưu onpage thì đó là một phần khá là quan trọng của chúng ta, nhưng bạn cần phải biết cách tối ưu onpage như thế nào cho vừa và đủ chứ không nên tối ưu onpage quá liều.

Ngoài ra, trên công cụ seoquake có tính năng checklink Nofollow thì trên addon meta seo inspector này cũng có hỗ trợ tính năng kiểm tra link Nofollow. Nếu link nào mà có biểu hiện là đường bao vanh nét liền màu hồng thì đó là link Nofollow và ngược lại là link Dofollow.

meta seo

meta seo

Đấy là một công cụ mình hay dùng và mình mong sẽ có thể hỗ trợ cho các bạn được phần nào đó trong seo. Xin chào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *