DA – Domain Authority là gì?

Domain Authority

Domain Authority?

Domain Authority cũng giống như Page Authority, đây là một chỉ số được MOZ phát triển để xác định độ uy tín và độ mạnh của một tên miền hay một website.

Nhưng khác với PA chỉ tính cho một trang web cụ thể (webpage), còn DA được tính cho toàn bộ website. Chỉ số này được thiết lập dựa trên số lượng liên kết tới website ( liên kết chất lượng nhé mấy bạn)

DA được xác định dựa trên 3 yếu tố cơ bản: tuổi domain, mức độ phổ biến và kích thước website. Đây là một trong những yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm – Google search.

Domain Authority

Các yếu tố xác định Domain Authority

1. Tuổi domain:

Bạn biết đấy, mỗi ngày có vô vàn trang web ra đời, nhưng vì nhiều lý do mà chúng không có chỗ đứng lâu dài. Chính vì vậy Google đặt niềm tin nhiều hơn ở những website có tuổi thọ tương đối.

Ông cha ta có câu: “gừng càng già càng cay” đúng như vậy việc một website có tuổi đời lâu năm đồng nghĩa với việc sẽ được Google ưu tiên hơn những webiste khác

Tuổi domain là một yếu tố thiết thực để xây dựng độ uy tín của một website với công cụ tìm kiếm và khách hàng.

2. Độ phổ biến của tên miền – Domain popularity

Lượng backlink từ những trang web chất lượng mà một tên miền có là tiêu chí đánh giá đáng tin cậy. Điều này chứng tỏ tên miền của bạn hữu ích và có tính tương tác cao.

3. Kích thước website:

Kích thước website của bạn cũng góp phần vào điểm DA. Bởi số lượng các trang (webpage) trên một website tương đương với số nội dung có thể sinh ra backlink.

Một website lớn với nội dung chất lượng trên mỗi trang sẽ đem lại backlink nhiều hơn.

Một lưu ý quan trọng cho những ai đang SEO đó là: nội dung phải tương quan với lượng backlink, có nghĩa là nội dung được cập nhật nhiều thì danh sách backlink cũng tăng lên. Điều này giúp bạn tránh được thuật toán Penguin và sandbox.

Như vậy chỉ số DA của một tên miền thực sự quan trọng, góp phần thúc đẩy trang web được index nhanh hơn và tăng cao cơ hội lọt top Google

Bài viết này giúp bạn những gì?

Trong bài viết này, khóa học seo chất lượng tại APPNET sẽ giúp bạn định hình được DA là gì, những yếu tố nào làm nên điểm DA cao. Bạn có thể hình dung được hướng phát triển website của mình và làm backlink cũng dựa vào chỉ số DA trước khi xây dựng liên kết nhé.