Marketing Online Là Gì?

Marketing Online là gì?

Marketing Online là ứng dụng các phương tiện điện tử vào vào việc kinh doanh, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nhờ có Marketing Online mà việc trao đổi hàng hóa và liên kết với người tiêu dùng trở nên nhanh và hiệu quả.

ddad

Marketing Online

Các hình thức Marketing Online hiệu quả

Search Marketing:

Ngày nay, trước khi mua hàng, người tiêu dùng thường hay có thói quen lên các công cụ tìm kiếm trên mạng để tìm kiếm thông tin trước khi ra quyết định. Do đó các nhà quảng cáo sẽ phải chi tiền cho các công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng cao khi người dùng tìm đến. Bên cạnh đó họ cũng có thể kiểm soát lượng người dùng vào trang web từ nguồn nào có mức chuyển đổi cao (cụ thể là mua hàng).

Social Media Marketing:

Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook, Google+… đây cũng là một kênh rất hiệu quả khi các bạn quyết định kinh doanh Marketing Online. Ưu điểm nổi trội khi sử dụng là tính năng tương tác cao của nó, giúp chúng ta có được tương tác với người tiêu dùng, từ đó cải thiện chất lượng cho doanh nghiệp.

Viral Marketing:

Được biết đến cái tên Marketing lan truyền, Viral Marketing được xem là một trong những kênh hiệu quả nhất của Marketing Online. Nó giống với một dạng Marketing truyền thống nhưng lại hiệu quả đó là Mouth to mouth (miệng truyền miệng). Với phương pháp truyền thông này không mất nhiều tiền để thực hiện nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao, để làm tốt chúng ta nên chú trọng vào khâu chăm sóc khách hàng thật kỹ lưỡng.

E-mail Marketing:

Một kênh hiệu quả cho chăm sóc khách hàng của Marketing Online. Sau thời gian đã dần thay thế cách gửi thư hoặc báo chí qua đường bưu điện. Đây là một kênh giá rẻ cho doanh nghiệp nhưng hiệu quả đem lại lại khá cao. Rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như Thế Giới vẫn đang sử dụng kênh phân phối này khi làm Marketing Online.

Đánh giá