Bản Cập Nhật Google Penguin 4.0

Sau khoảng thời gian chạy thử nghiệm và phát triển thì cuối cùng Google cũng quyết định cho ra mắt bản cập nhật mới nhất về thuật toán Google Penguin. Trong phiên bản cập nhật này: Phiên bản Real time Penguin cụ thể sẽ có ảnh hưởng đến thứ hạng của website ngay tức thì mà không còn phải đợi cập nhật như các phiên bản trước đó. Để có thể hiểu thêm về nội dung của bản cập nhật lần này, Trung tâm đào tạo APPNET sẽ gửi tới cho các bạn thông tin chi tiết về bản cập nhật đó.

cap nhat thuat toan google penguin

Những tính năng của Google Penguin Real-time

  • Tính năng Real-time

Nếu như trước đây các website vi phạm về điều lệ về backlink được Google cho vào một danh sách đen để xem xét cùng một lúc thì sau khi bản cập nhật Google Penguin 4.0 ra đời các Seoer không cần phải chờ đợi thêm về các án phạt mà ngay tức thời thứ hạng của từ khóa sẽ tăng hay giảm và sẽ luôn được cập nhật liên tục. Do vậy kể từ khi bản cập nhật ra đời thì có vẻ các Seoer nhát tay hơn trong việc đi backlink.

  • Án phạt Penguin sẽ được áp dụng trên từng trang:

Không giống như trước đây, khi một website bị dính án phạt từ Penguin thì toàn bộ website sẽ ngay lập tức bị ra “đảo”, và toàn bộ nội dung trên website đó sẽ không còn được index. Nhưng thời thế giờ đã khác, kể từ khi Google cho ra mắt thuật toán Penguin 4.0 phiên bản Penguin Real-time chỉ phạt các trang có dấu hiệu liên kết không tự nhiên trên một website.
Các trang dính án phạt từ Penguin sẽ bị giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, trong khi các trang khác vẫn “sừng sững” đứng trước giông bão.

Một số lời khuyên cho các trang khi có dấu hiệu về án phạt Penguin:

  1. Khi có dấu hiệu nghi ngờ website của bạn đang bị Penguin “vịnh vai” điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại toàn bộ backlink của trang mà bạn đang nghi ngờ.
  2. Hãy kiểm tra lại backlink của các trang có thứ hạng tụt dốc. Kiểm tra xem lượng link đổ về website có thật sự tự nhiên, hay có thể là một hành vi nào đó của “anh bạn hàng xóm” của mình.
  3. Nếu phát hiện các liên kết không tự nhiên hãy nofollow chúng ngay lập tức.
  4. Nếu nofollow không được bạn hãy disavow trên Google Search Console

Sau khi đã kiểm tra lại toàn bộ các liên kết, bạn chỉ cần chờ đợi trong một khoảng thời gian thuật toán Penguin sẽ cập nhật và cải thiện thứ hạng website của bạn.
Là một trợ giảng trong Khóa học Seo mình khuyên các bạn một điều đừng vì ham muốn quá mà phá hủy đi công sức của mình trong thời gian dài. Hãy Seo lành mạnh và nên nhớ rằng Penguin 4.0 luôn luôn ở cạnh các bạn trước mắt là năm 2017
Trên đây là bài giới thiệu về thuật toán mới nhất mà Google cập nhật trong tháng 9 năm 2016 vừa qua. Chắc hẳn sẽ là một bài học rất bổ ích cho các bạn khi mới bắt đầu làm SEO.

Lưu